Bùi Yến Ly: ‘Tôi cố tình không knock-out võ sĩ Campuchia’

Seagames32.com – Bùi Yến Ly: ‘Tôi cố tình không knock-out võ sĩ Campuchia’ – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!


Bùi Yến Ly (đỏ) đánh áp đảo võ sĩ chủ nhà ở hạng dưới 57kg võ Khmer SEA Games 32. Ảnh: Hiếu Lương

Bùi Yến Ly (đỏ) đánh áp đảo võ sĩ chủ nhà ở hạng dưới 57kg võ Khmer SEA Games 32. Ảnh: Hiếu Lương

Ly hai lần khiến Toun nằm sàn và bị đếm thời gian trong hiệp một. Cảm thấy trọng tài cố tình kéo dài thời gian đếm để không muốn tính knock-out, Yến Ly cùng Ban huấn luyện thống nhất chuyển sang đánh ghi điểm thay vì hạ gục đối thủ.

Võ sĩ của Việt Nam sau đó thắng 10-8 ở hiệp một rồi 10-9 trong hiệp hai. Với thế trận áp đảo cùng lợi dẫn cách biệt, Ly biết võ sĩ chủ nhà rất khó có khả năng lật ngược thế trận ở hiệp cuối. “Hiệp ba tôi không đánh nữa”, võ sĩ 27 tuổi của Việt Nam nói. “Tôi muốn cho đối thủ thấy là tôi có thể knock-out nhưng chơi đẹp để cùng nhau phát triển bộ môn này”.

Hiệp ba Ly thắng 10-9, qua đó giành HC vàng. Lối đánh mạnh mẽ, hấp dẫn của cô thậm chí chinh phục khán giả Campuchia. Nhiều người vỗ tay tán thưởng khi trọng tài công bố chiến thắng cho võ sĩ Việt Nam. “Tôi tự nhủ họ đang cổ vũ cho chính tôi”, Yến Ly cho biết.

Bùi Yến Ly thắng chung kết dưới 57kg Kun Khmer SEA Games 32

 
 

Bùi Yến Ly thắng chung kết dưới 57kg Kun Khmer SEA Games 32

Bùi Yến Ly thắng Sreyphin Toun trong trận chung kết hạng dưới 57kg Kun Khmer.

Yến Ly xuất thân từ võ sĩ muay Thái, sau đó chuyển sang võ Khmer do chủ nhà Campuchia tổ chức lần đầu tại SEA Games 32. Cô cho biết, võ Khmer tính đòn đấm và trỏ nhiều hơn, khi chênh lệch không quá nhiều thì mới tính đến đòn đá hay gối nhiều hơn. Trong khi đó, Muay Thái tính đòn gối nhiều hơn.

Đây là tấm HC vàng SEA Games thứ tư liên tiếp của Yến Ly, sau ba HC vàng muay Thái. Cô vui mừng vì chắc chắn sẽ được nhận huân chương lao động hạng ba và xem như sự tưởng thưởng cho nỗ lực nhiều năm qua.

Bùi Yến Ly được xem là “độc cô cầu bại” trong giới muay Thái và kickboxing nữ Việt Nam khi tám năm liền thống trị các giải quốc gia. Ở đấu trường quốc tế, Ly cũng giành nhiều danh hiệu lớn như HC vàng muay Thái tại Đại hội thể thao thế giới 2017, bốn HC vàng giải muay Thái thế giới. Năm 2019, Ly được vinh danh là nữ võ sĩ muay Thái hay nhất năm tại giải vô địch thế giới.

Hiếu Lương (từ Phnom Penh)

Nguồn: https://vnexpress.net/bui-yen-ly-toi-co-tinh-khong-knock-out-vo-si-campuchia-4604518.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *