HLV Mai Đức Chung: ‘Cần quên trận thắng Myanmar ở vòng bảng’

Seagames32.com – HLV Mai Đức Chung: ‘Cần quên trận thắng Myanmar ở vòng bảng’ – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!


HLV Mai Đức Chung chỉ đạo cầu thủ Việt Nam trong trận bán kết với Campuchia ở SEA Games 32, tối 12/5. Ảnh: Đức Đồng

HLV Mai Đức Chung chỉ đạo cầu thủ Việt Nam trong trận bán kết với Campuchia ở SEA Games 32, tối 12/5. Ảnh: Đức Đồng

Trên sân Olympic, Việt Nam để vào chung kết gặp Myanmar – đội bất ngờ thắng ngược Thái Lan 4-2 ở trận bán kết còn lại. Trận quyết định ngôi vương sắp tới sẽ tái hiện cuộc đối đầu ở vòng bảng SEA Games năm nay, nơi Việt Nam thắng Myanmar 3-1 nhờ các bàn của Huỳnh Như, Nguyễn Thị Thanh Nhã và Trần Thị Thuỳ Trang.

Theo ông Chung, kết quả đối đầu gần nhất có thể là lợi thế nhưng cũng có thể là bất lợi. “Không phải vì thắng rồi mà chủ quan. Thắng ở vòng bảng thì phải quên trận đó đi, để tập trung cho chung kết”, ông nói. “Chúng tôi và Myanmar biết nhau rồi nên tình thế là năm ăn năm thua, ai may mắn sẽ thắng lợi”.

Bóng đá nữ Campuchia mới thi đấu ở cấp ĐTQG từ 2018. Trong ba trận gặp Việt Nam gần nhất, họ đều thua, thủng lưới 20 bàn và không ghi nổi bàn nào. Cách biệt về trình độ nhanh chóng được Việt Nam thể hiện, bằng việc dẫn ba bàn ngay trong hiệp một, dù tung vào sân đội hình không phải mạnh nhất. Sang hiệp hai, đội khách thi đấu cầm chừng, ghi bàn ấn định 4-0 vào những phút cuối nhờ quả phạt đền của cầu thủ vào thay người Huỳnh Như.

Nhà cầm quân người Hà Nội cho biết, trận này đội nhà đã đảm bảo được yêu cầu, vừa thắng vừa giữ được lực lượng nhưng khẳng định cũng vất vả mới đạt được thành quả. “Chúng tôi thận trọng và tôn trọng Campuchia. Họ đã tiến bộ nhiều. Chúng tôi toát mồ hôi mới giành được chiến thắng”, ông cho hay. “Việc các đội tuyển trong khu vực tiến bộ như vậy là điều đáng mừng”.

Trận chung kết giữa Việt Nam và Myanmar sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 15/5.

Nữ Campuchia 0-4 Việt Nam

 
 

Nữ Campuchia 0-4 Việt Nam

Lâm Thoả (từ Campuchia)

Nguồn: https://vnexpress.net/hlv-mai-duc-chung-can-quen-tran-thang-myanmar-o-vong-bang-4604633.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *