HLV Thái Lan: ‘Indonesia thiếu tinh thần thể thao’

Seagames32.com – HLV Thái Lan: ‘Indonesia thiếu tinh thần thể thao’ – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!


HLV Issara Sritaro (phải) chỉ đạo trận đấu khi cầu thủ và ban huấn luyện Thái Lan và Indonesia đấm nhau ở phía sau, tại chung kết SEA Games 32 trên sân Olympic ở Phnom Penh, Campuchia tối 16/5/2023. Ảnh: Hiếu Lương

HLV Issara Sritaro (phải) chỉ đạo trận đấu khi cầu thủ và ban huấn luyện Thái Lan và Indonesia đấm nhau ở phía sau, tại chung kết SEA Games 32 trên sân Olympic ở Phnom Penh, Campuchia tối 16/5/2023. Ảnh: Hiếu Lương

Phút cuối hiệp một, một cầu thủ Indonesia chấn thương ở vùng đầu, nên trọng tài thổi còi tạm dừng trận đấu khi bóng đang ở trên không và không thuộc quyền kiểm soát của đội nào. Sau khi cầu thủ Indonesia rời sân trên cáng, trọng tài đưa bóng cho đội trưởng Rizky Ridho, khi cầu thủ Thái Lan được lệnh không tranh bóng. Ridho phất mạnh lên gần cấm địa Thái Lan, để tiền đạo Ramadhan Sananta chớp thời cơ tâng bóng qua đầu thủ môn Soponwit Rakyart vào lưới, nâng tỷ số lên 2-0 cho Indonesia.

Cầu thủ Thái Lan khiếu nại trọng tài người Oman Kassem Matar Al-Hatmi, vì họ cho rằng Ridho đáng lẽ phải trả bóng cho Thái Lan. Nhưng ông Al-Hatmi vẫn công nhận bàn thắng sau khi tham khảo ý kiến với trọng tài biên.

“Là HLV, tôi sẵn sàng chấp nhận những thất bại 0-7 hay 0-10, không có gì nuối tiếc”, ông Issara nói với SEAGAMES32.COM sau tối 16/5. “Nhưng thủng lưới trước Indonesia theo cách này là không thể chấp nhận. Chúng tôi phản ứng với trọng tài nhưng ông ấy nói rằng bàn thắng không phạm luật. Nhưng Indonesia đã chơi thiếu tinh thần thể thao”.

Thái Lan 2-5 Indonesia

 
 

Thái Lan 2-5 Indonesia

Diến biến chính trận Indonesia 5-2 Thái Lan.

Issara nói thêm rằng ông hài lòng với tinh thần chiến đấu của cầu thủ Thái Lan, khi ghi hai bàn trong hiệp hai để gỡ hòa, đưa trận đấu vào hiệp phụ. Lúc tiền đạo Yotsakorn Burapha ghi bàn ở phút cuối hiệp hai, ban huấn luyện và cầu thủ Thái Lan chạy mừng khiêu khích toàn đội Indonesia dẫn tới . Đến khi Irfan Jauhari ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2 đầu hiệp phụ, Indonesia quay sang khiêu khích lại và gây ra màn đấm đá thứ hai.

Trọng tài đã phải rút ra bảy thẻ đỏ và 12 thẻ vàng trận này, chủ yếu từ hai cuộc ẩu đả nói trên. “Trận đấu gần như chẳng liên quan gì tới bóng đá”, ông Issara bình luận. “Trong hiệp phụ, hai bên lần lượt bị đuổi người, khiến có lúc mỗi bên cứ như chỉ còn bảy người. Đây là bài học cho các cầu thủ trẻ Thái Lan, để họ biết kiểm soát tâm lý ở thời điểm quan trọng”.

Issara vẫn cảm giác Thái Lan có thể lật ngược tình thế trong hiệp phụ, nhưng thẻ đỏ của trung vệ Jonathan Khemdee đã cướp đi tất cả. Thái Lan thủng lưới thêm hai bàn. Còn Indonesia lần đầu vô địch bóng đá nam SEA Games kể từ năm 1991.

Hoàng An

Nguồn: https://vnexpress.net/hlv-thai-lan-indonesia-thieu-tinh-than-the-thao-4606119.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *