Thái Lan thiếu hai cầu thủ trong ba trận đầu SEA Games 32

Seagames32.com – Thái Lan thiếu hai cầu thủ trong ba trận đầu SEA Games 32 – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!

Trung vệ Jonathan Khemdee (số 4) ăn mừng bàn thắng vào lưới U22 Qatar ở Doha Cup 2023. Ảnh: FAT

Trung vệ Jonathan Khemdee (số 4) ăn mừng bàn thắng vào lưới U22 Qatar ở Doha Cup 2023. Ảnh: FAT

Điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 32 quy định mỗi đội được đăng ký 20 cầu thủ chính thức, bắt buộc có hai thủ môn. Ngoài ra, đội được đăng ký dự phòng thủ môn thứ ba.

U22 Thái Lan có kế hoạch sử dụng 18 cầu thủ trong ba trận đầu, đồng thời chờ tiền đạo Teerasak Poeiphimai và trung vệ Jonathan Khemdee hội quân sau theo lịch thoả thuận với Port FC và Ratchaburi FC. U22 Thái Lan không muốn lãng phí tài năng của hai cầu thủ trong hành trình giành lại HC vàng SEA Games.

Lãnh đạo U22 Thái Lan đánh giá lực lượng hiện tại có thể kiểm soát ba trận đầu, lần lượt gặp Singapore ngày 30/4, Malaysia ngày 6/5 và Lào ngày 8/5. Trong khi đó, trận cuối gặp đương kim vô địch Việt Nam ngày 11/5 khó khăn nhất và cần sức mạnh của Peiphimai lẫn Khemdee.

Trưởng đoàn Yuthana Yimkarun cho biết đã gặp chủ tịch Port FC Nualphan Lamsam (Madam Pang) đề xuất cho Poeiphimai hội quân trước ngày 6/5, để kịp thi đấu trận gặp Malaysia. Đáp lại, Madam Pang nói còn phụ thuộc vào việc Port FC có chắc suất vào top ba hay không. Hiện tại, đội đang đứng thư tư với 46 điểm, kém Muangthong United một điểm trong khi Thai League 1 còn ba vòng nữa sẽ kết thúc, lần lượt vào ngày 30/4, 7/5 và 12/5.

“Chúng tôi muốn có Poeiphimai cho trận gặp Malaysia, một đội mạnh như Việt Nam”, Yuthana Yimkarun nói với Matichon. “Jonathan Khemdee hội quân ngày 8/5 là có đội hình trọn vẹn cho trận chung kết gặp Việt Nam”.

Tiền đạo Teerasak Poeiphimai (áo xanh) của U22 Thái Lan. Ảnh: FAT

Tiền đạo Teerasak Poeiphimai (áo xanh) của U22 Thái Lan. Ảnh: FAT

Khác với trưởng đoàn, HLV Issara Sritaro xác định ba trận đầu không sử dụng Poeiphimai và Khemdee. Cả hai cần thời gian hoà nhập lại và có thể sử dụng cho trận cuối gặp Việt Nam. “Điều quan trọng nhất là xác định thời gian chính xác họ hội quân”, HLV Sritaro nói với Matichon.

Danh sách cuối cùng sẽ được chốt vào cuộc họp kỹ thuật ngày 29/4, một ngày trước trận ra quân. HLV Sritaro đánh giá đây là giai đoạn kiểm tra thể trạng cầu thủ trước khi rút từ 29 xuống 21 cái tên.

“Một số cầu thủ thi đấu nhiều ở CLB phải cẩn trọng với chấn thương”, ông nói. “Những người ít thi đấu phải ở trạng thái sung sức nhất”.

U22 Thái Lan đang được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho HC vàng SEA Games 32. Lứa cầu thủ này được thi đấu nhiều cùng nhau và tạo dấu ấn tại giải giao hữu Doha Cup hồi tháng 3 với vị trí thứ tư trong 10 đội tham dự.

Trung Thu

Nguồn: https://vnexpress.net/thai-lan-thieu-hai-cau-thu-trong-ba-tran-dau-sea-games-32-4598119.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *