Việt Nam – Thái Lan: Cuộc chiến vì vị thế

Seagames32.com – Việt Nam – Thái Lan: Cuộc chiến vì vị thế – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!

*Việt Nam – Thái Lan: 19h hôm nay, trên SEAGAMES32.COM

Sau ba trận tại SEA Games 32, Việt Nam và Thái Lan cũng toàn thắng, giành suất vào bán kết sớm một lượt đấu. Trên lý thuyết, đại chiến giữa hai đội ở lượt cuối tối 11/5 một phần mang nghĩa thủ tục, một phần để tranh suất đứng đầu. Việt Nam buộc phải thắng, còn Thái Lan chỉ cần hoà sẽ giữ đỉnh bảng và tránh gặp Indonesia tại bán kết.


Lê Văn Đô (trái) và Phan Tuấn Tài trong trận thắng Thái Lan 1-0 tại chung kết SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình, Hà Nội tối 22/5/2022. Ảnh: Ngọc Thành

Lê Văn Đô (trái) và Phan Tuấn Tài trong trận thắng Thái Lan 1-0 tại chung kết SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình, Hà Nội tối 22/5/2022. Ảnh: Ngọc Thành

Nhưng trận cầu đinh tối nay còn có ý nghĩa về phân định vị thế bóng đá khu vực. Việt Nam và Thái Lan là hai đội tuyển thành công nhất môn bóng đá nam SEA Games 10 năm qua, khi họ thay nhau đoạt HC vàng ở năm kỳ Đại hội. Ở AFF Cup, cũng không có đội nào khác ngoài hai đối thủ này vô địch năm kỳ gần nhất. Trên bảng thứ bậc FIFA năm năm qua, cũng chỉ Việt Nam và Thái Lan đứng đầu khu vực Đông Nam Á, chưa thể thành tích vượt trội ở các giải trẻ khu vực và châu lục.

Màn so tài giữa hai đội còn giống như liều thuốc thử để kiểm chứng tài dụng binh của HLV Philippe Troussier và Issara Sritaro. Trên diễn đàn lớn nhất Thái Lan Pantip, người hâm mộ đánh giá cao những gì đoàn quân của Issara đã thể hiện, với trung bình ba bàn mỗi trận gặp Malaysia, Singapore và Lào. Nhưng cũng có ý kiến nói rằng các đối thủ trước của họ chưa đủ tầm để kiểm chứng sức mạnh thực thụ của đội. “U22 Thái Lan đã thể hiện trình độ tốt, dù không làm được những gì quá tuyệt vời”, tài khoản Saturnman viết. “Hãy chờ xem khi chúng ta gặp đội có trình độ cao hơn thế, như Việt Nam, để xem liệu Thái Lan còn chơi tốt không”.

Bất luận thế nào, Việt Nam và Thái Lan cũng sẽ chơi ba trận nữa tại SEA Games 32, mật độ khoảng hai ngày một trận. Khẳng định vị thế là một chuyện, nhưng hai HLV cũng sẽ phải tính đến đường dài hơn, đặc biệt là khi họ chỉ có một ngày nghỉ trước khi đá bán kết.

Trong một cuộc tranh luận khác trên Pantip, nhiều người hâm mộ Thái Lan dự đoán sẽ tái ngộ Việt Nam tại chung kết. “Hai đội sẽ không cần dốc hết sức, vì đội nào phải gặp Indonesia cũng sẽ vào chung kết”, tài khoản 3286766 nhận định. “Tôi cũng nghĩ Thái Lan sẽ gặp lại Việt Nam ở chung kết, và chúng ta sẽ vô địch”, tài khoản man sipping beer phản hồi. Còn tài khoản 2701177 cũng đồng tình: “Hãy giữ sức cho các trụ cột đá bán kết. Chẳng việc gì phải sợ gặp Indonesia, vì để vô địch chúng ta cần đánh bại mọi đối thủ”.


HLV Troussier sau trận Việt Nam thắng Malaysia 2-1 trên sân Visakha ở Phnom Penh, Campuchia tại SEA Games 32 tối 8/5/2023. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Troussier sau trận Việt Nam thắng Malaysia 2-1 trên sân Visakha ở Phnom Penh, Campuchia tại SEA Games 32 tối 8/5/2023. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Troussier cũng không tiết lộ liệu Việt Nam có dốc hết sức thắng Thái Lan, để gặp Myanmar tại bán kết hay không. So với những cầu thủ đá chính, đội hình hai của Việt Nam cũng không thua kém nhiều về trình độ như lứa U20 gồm Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Văn Trường, Khuất Văn Khang hay Nguyễn Quốc Việt. Họ cũng vừa được thử sức ở vòng chung kết U20 châu Á, hay giải giao hữu tại Dubai. Cả bốn cầu thủ trên đều chưa đá chính trận nào ở SEA Games 32, và có thể được ra sân trước Thái Lan.

Trận đấu này cũng tái hiện chung kết kỳ trước, khi Việt Nam thắng 1-0 để đoạt HC vàng nhờ bàn duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng. Việt Nam vẫn còn sáu cầu thủ từng chơi trận chung kết đó, bao gồm tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, trong khi Thái Lan chỉ còn trung vệ Jonathan Khemdee và tiền đạo Teerasak Poeiphimai.

Do hai đội vẫn có khả năng tái ngộ ở chung kết, hoặc tranh HC đồng, trận đấu tối nay có thể chỉ là cữ dượt cho mục tiêu lớn hơn. Nhưng đội thắng trận tới chắc chắn sẽ củng cố thêm niềm tin vô địch.


Việt Nam - Thái Lan: Cuộc chiến vì vị thế - 2

Xuân Bình

Nguồn: https://vnexpress.net/viet-nam-thai-lan-cuoc-chien-vi-vi-the-4603927.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *